SALAD CÁ NGỪ SỐT YOGURT CHANH NGON TÊ TÁI, CỰC ÍT CALO

Salad cá ngừ sốt yogurt chanh rất đơn giản, dễ làm, là lựa chọn lý tưởng cho những ai có công việc quá bận rộn. Với những nguyên liệu tươi ngon có tại Sài Gòn Gourmer, bạn chỉ mất khoảng 7-10 phút là có thể hoàn thành món salad này rồi. Đây là món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ, cho những ai đang thực hiện quá trình giảm cân.

 NGUYÊN LIỆU:

+ Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp

+ Trứng gà: 2 quả

+ Rau xà lách rocket: 100gr

+ Ớt chuông vàng: 100gr

+ Cà chua: 2 trái

+ Dưa leo: 1 trái

+ Ô liu xanh: 8 trái

SỐT:

+ Yogurt: 100ml

+ Dầu olive: 2 muỗng canh

+ Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

+ Tỏi: 1 muỗng canh

+ Đường: 1 muỗng canh

+ Muối: 1 muỗng cà phê

+ Tiêu: ½ muỗng cà phê

CÁCH LÀM:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Luộc trứng gà trong 10 phút, cắt múi cau

- Xà lách rửa sạch để ráo

- Cà chua, dưa leo, ớt chuông cắt khối vừa ăn.

+ Bước 2: làm sốt

Trộn đều nguyên liệu: 100ml sữa chua, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu

+ Bước 3: Trang trí

- Lấy đĩa, xếp xà lách, sau đó trải các nguyên liệu theo hàng dọc: trứng, ớt đà lạt, cà chua, cá ngừ, dưa leo, ô liu

- Rưới sốt lên salad

Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc trang trí ra đĩa và thưởng thức là được. Lưu ý là các món salad nên thưởng thức ngay sau khi chế biến sẽ ngon hơn.

Bạn đang xem: SALAD CÁ NGỪ SỐT YOGURT CHANH NGON TÊ TÁI, CỰC ÍT CALO
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: