MÌ ỐNG SỐT KEM NẤM ĐÚNG ĐIỆU ẨM THỰC Ý

Nhắc tới ẩm thực Ý thì thật thiếu sót nếu không nhắc đến món mỳ ống sốt kem. Vào dịp cuối tuần, bạn hãy vào bếp để chế biến cho cả gia đình món ăn ngon tuyệt vời đến từ ẩm thực châu Âu này, và đừng quên mua các nguyên liệu tươi ngon tại Sài Gòn Gourmer để thực hiện món này nhé!

NGUYÊN LIỆU:

- 250g mì ống

- 15g bơ

- 10g phomai bột

- 10g phomai Mozzarella

- 10g phomai Parmesan

- 15g bột mì

- 2g tiêu đen

- 1g lá basil

- 1g lá húng tươi

- 200ml nước dùng

- 200ml sữa tươi không đường

- 50ml whipping cream

- 6 cục nấm mỡ

- 5 tép tỏi

- Nửa củ hành tây

- Nửa củ hành tím

- Dầu olive

- Muối

CÁCH LÀM:

Bước 1: Luộc mì

- Đun sôi nước, cho vào 1 ít muối, luộc mì trong khoảng 10 phút.

- Vớt mì ra rổ để ráo, cho 1 ít dầu olive, 1 ít muối và 1 ít tiêu vào, trộn đều để mì không bị dính.

Bước 2: Cắt nguyên liệu

- Nấm mỡ ngâm muối, rửa sạch, thấm khô. Cắt lát vừa ăn.

- Hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn.

Bước 3: Xào nấm, hành tây

- Cho dầu olive vào chảo đang nóng, tỏi băm xào thơm. Tỏi vàng cho nấm vào xào chung. Thêm 1 ít muối, tiêu và 200ml nước dùng, nấu chín đổ ra dĩa.

- Dùng chảo vừa xào nấm, cho vào 1 ít dầu olive . Dầu nóng cho hành tây vào xào chín.

Bước 4: Làm nước sốt và trộn mì

- Cho 10g bơ vào chảo đun chảy, cho tiếp 15g bột mì, đánh cho tan bột. Cho thêm vào hỗn hợp 200ml sữa tươi không đường, 30ml whipping cream, trộn đều. Sau đó cho 1 ít lá Basil khô và 1 ít tiêu. Tiếp đến, cho hỗn hợp nấm và hành tây đã xào ở bước 3 vào, trộn đều.

- Cho mì vào trộn đều trong khoảng 2, 3 phút.

- Cuối cùng cho 10g phomai Mozzarella, 10g phomai Parmesan

Bước 5: Hoàn thành

- Bày mì ra dĩa, rải 1 ít lá basil khô, 10g phomai bột là hoàn thành.

- Có thể trang trí bằng lá húng tươi cho món mì thêm đẹp mắt.

Bạn thấy sao? Không quá khó để chế biến món mỳ ý sốt kem phải không nào? Chỉ cần bỏ chút thời gian vào những ngày cuối tuần là bạn đã đem đến cho gia đình mình một món ăn bổ dưỡng và tuyệt vời rồi đó. Hi vọng thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ biết cách làm mì spaghetti sốt kem chuẩn vị Ý. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn trên nhé!

Bạn đang xem: MÌ ỐNG SỐT KEM NẤM ĐÚNG ĐIỆU ẨM THỰC Ý
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: